Tin Tức Sự Kiện

SEA Games 2019 sẽ khai mạc theo cách… không giống ai

SEA Games 2019 – Nước chủ nhà Philippines quyết định tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2019 theo cách bất ngờ nhất.

“Lễ khai mạc SEA Games 2019 sẽ được tổ chức trong nhà. Đây là lần đầu tiên điều này diễn ra,” – Ông Tats Suzara, trưởng ban tổ chức SEA Games 30 chia sẻ. “Thông thường, lễ khai mạc Olympic và ASIAD sẽ được tổ chức ở SVĐ điền kinh. Việc tổ chức trong nhà sẽ giúp chúng tôi không ngại các vấn đề về thời tiết.

“Nước chủ nhà Philippines cũng sẽ không tổ chức thắp lửa trong lễ khai mạc. Thay vào đó, sẽ là ánh sáng kỹ thuật số. Sẽ có một ngon đuốc khác được thắp tại thành phố New Clark và chúng tôi cũng sẽ tổ chức một buổi lẽ ở đó. Ngoài ra, kịch bản tổ chức lễ khai mạc cũng sẽ rất công phu”.

“Chúng tôi tự tin rằng SEA Games 2019 tại Philippines sẽ là kỳ đại hội lớn nhất lịch sử Đông Nam Á. Chính phủ Philippines đã làm rất nhiều thứ hỗ trợ kỳ đại hội này. Chúng ta có nhiều cơ sở vật chất có chất lượng tốt và hệ thống giao thông được đảm bảo. Sân điền kinh và hồ bơi của chúng tôi đạt chuẩn thế giới”.

SEA Games 2019 – Đài đuốc sẽ không được thắp trong đêm khai mạc – Việt Nam 9

Mặc dù có chia sẻ về một làng vận động viên ‘lớn nhất Đông Nam Á’ nhưng đoàn thể thao Việt Nam cũng có nhiều lo lắng. Theo tính toán của tổng cục thể thao, sẽ chỉ có khoảng gần 200 VĐV và BHL Việt Nam được ở trong làng. Các đội tuyển khác (lên đến 400-600 người) sẽ phải thuê khách sạn.

Điều này làm tăng chi phí chuẩn bị cho SEA Games của đoàn Việt Nam. Đồng thời, việc tìm chỗ lưu trú cho cả đội tốn rất nhiều công sức của các đoàn tiền trạm. Bản thân Philippines tổ chức SEA Games ở nhiều thành phố khác nhau cũng khiến chi phí tăng cao.

>>> Xem thêm: Ánh Viên lấy lại tinh thần trước giờ G

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!