Điền Kinh

SEA Games 30: Điền kinh Việt Nam sẽ bảo vệ ngai vàng?

Vietnam9.net – “Nhà vua” Việt Nam sẽ nhận những thách thức không nhỏ ở bộ môn điền kinh tại SEA Games 30. Những kẻ đang lăm le soán ngôi bao gồm Thái Lan và Phillipines.

Cuộc soán ngôi lịch sử

Trước SEA Games 30, điền kinh Việt Nam từng tạo cú sốc tại SEA Games 29 ở Malaysia. Chúng ta vượt mặt mọi đối thủ mạnh, trong đó có cả Thái Lan. Sau cùng, Việt Nam là đoàn giành được nhiều HCV nhất ở môn thể thao “nữ hoàng”.

Cụ thể, Việt Nam có 17 HCV trong kỳ SEA Games 29. Trong khi đó, Thái Lan có 9 và Malaysia chỉ có 8.

Trước thềm SEA Games 30, điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ ngai vàng. Dẫu vậy, quyết tâm lấy lại vị thế của Thái Lan, cũng như khát vọng vươn tầm của chủ nhà Phillipines là rất cao.

V9BET – Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Kể thách thức Thái Lan

“Từ những gì tôi biết, đội Thái Lan vẫn đang đi thi đấu nước ngoài trong giai đoạn này” – chuyên gia điền kinh Ella Juico tiết lộ.

Cuộc đua tranh về điền kinh ở SEA Games 30 dự kiến sẽ siêu quyết liệt.

Hiện tại, hầu hết các đối thủ tại SEA Games 30 đã đang ổn định đội ngũ. Còn người Thái, thì vẫn đang tập trung vào việc nâng tầm các vận động viên.

“Cứ như thể SEA Games chỉ là một phần trong cả một chiến dịch chuẩn bị dài hơi của họ. Không như đa phần các quốc gia khác” – Juico nói.

Và quyết tâm của chủ nhà

Còn với Philippines, ĐT điền kinh của họ được bổ sung những vận động viên được nhập tịch từ Mỹ trước SEA Games 30.

Hầu hết những tài năng bản địa của Phillipines đều đang chấn thương khác nhau. Điều đó buộc Hiệp hội điền kinh Phillipines phải có động thái mạnh mẽ nhằm giành “Vàng” về cho đất nước.

Phạm Thị Huệ: “Quái kiệt chân đất” và khát vọng giành HCV SEA Games

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!