Cầu Lông

SEA Games 2019: Cầu lông Thái cử ‘siêu nhân’ đến lấy HCV

SEA Games 2019 – ĐT cầu lông Thái Lan muốn giành HCV nữ lần thứ 4 liên tiếp. Chỗ dựa của họ là tay vợt Ratchanok Intanon từng thống trị thế giới.

Siêu nhân của cầu lông nữ thế giới

Đối với cầu lông Thái Lan, Ratchanok Intanon không chỉ là một tượng đài. Hầu như kỷ lục nào có giá trị đều đang trong tay cô.

Ratchanok Intanon nổi lên từ khi vô địch Vietnam International Challenge lúc mới 14 tuổi. Cô không chỉ là tay vợt Thái Lan đầu tiên vô địch thế giới. Mà cô, còn là tuyển thủ Thái Lan đầu tiên chiếm ngôi số 1 thế giới.

Ngoài ra, Ratchanok Intanon còn lập hàng loạt kỷ lục. Như nhà vô địch thế giới trẻ nhất, nhà vô địch Trẻ thế giới trẻ nhất. Ratchanok là tay chơi vợt đầu tiên vô địch trẻ thế giới liên tiếp 3 lần. Và cô, cũng là vợt đầu tiên vô địch Superseries 3 lần trong 3 tuần liên tiếp. Khủng hơn hết: cô từng lên ngôi VĐTG “người lớn” trong lúc vẫn còn đủ tuổi dự giải Trẻ VĐTG!

Ratchanok Intanon là ‘siêu nhân’ của cầu lông nữ thế giới.

Khi siêu nhân hạ mình đến SEA Games 2019

Như vậy là, tay vợt xếp hạng 5 thế giới sẽ đến chơi với “ao làng” SEA Games 2019. Giới lãnh đạo cầu lông ở Thái Lan hẳn đã quyết định chơi sát ván. Bởi, sự hiện diện của nhà VĐTG 2013 tạo cú hích rất lớn về tinh thần cho toàn đội Thái Lan. Họ đang mơ trở lại thời vàng son năm 2011.

Cũng may là người Thái còn chưa quá “lầy”. Siêu nhân 24 tuổi này chỉ tham dự nội dung đồng đội và lĩnh ấn tiên phong đánh trận đơn nữ đầu tiên ở SEA Games 2019.

Ratchanok Intanon không tham dự nội dung đơn nữ dù lý do khác với Kuala Lumpur cách nay 2 năm.

Hai năm trước, cô bận ở Glasgow dự giải VĐTG. Còn ở SEA Games 2019, Ratchanok Intanon không dự nội dung đơn nữ do cần tập trung cho World Tour Finals. Giải đấu ấy sẽ diễn ra tại Quảng châu từ 11-15/12.

Đọc thêm: SEA Games 2019: Hải Đăng – ‘Chân Long’ của cầu lông Việt?

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!