Bóng Rổ

Saigon Heat nhận trận thua thứ 3 trên chính sân nhà

Lấy lại tinh thần sau trận thắng thứ 2 tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á ABL, Saigon Heat hừng hực khí thế tiếp đón FMS Dreamers trên sân nhà. Tuy nhiên, thầy trò HLV Kevin Yurkus đã có một trận đấu không như mong muốn khi thua cuộc với tỉ số cách biệt lên đến 30 điểm. 

Đội hình vừa ráp nối chưa hoàn thiện

Đây là trận đấu cuối cùng trong hành trình đấu 8 ngày/4 trận, các tay ném của Saigon Heat đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu suy giảm về mặt thể lực.

Bên cạnh đó, việc HLV Kevin Yurkus cũng chỉ vừa đón về trung phong Mike Bell nên đội hình cũng chưa thể có sự ráp nối tốt nhất để ngay lập tức mang đến một màn trình diễn thuyết phục.

Những yếu tố này đã trực tiếp ảnh hưởng tới cả đội khi ngay từ hiệp 1, đội chủ sân CIS đã để đội khách FMS Dreamers có thế trận lấn lướt hơn.

Khả năng tấn công hiệu quả của Jordan Tolbert (10 điểm) và Jerran Young (12 điểm), thầy trò HLV Kyle Julius đã là những người vươn lên dẫn trước khi 10 phút thi đấu đầu tiên khép lại (29-15).

Thi đấu vô cùng nỗ lực, trở ngại khoảng cách

Thời gian thi đấu tiếp theo, mặc dù nỗ lực ghi điểm của Sam Thompson (6 điểm), Chris Dierker (4 điểm) đã níu kéo hy vọng cho Saigon Heat. Nhưng trước sức tấn công mạnh mẽ của đội khách, đại diện Việt Nam tại ABL năm nay vẫn chưa thể thu ngắn cách biệt trước khi bước vào giờ nghỉ (33-52).

HLVcucuaSaigonheatgiupdoikhachchienthang-vietnam9.net
HLVcucuaSaigonheatgiupdoikhachchienthang-vietnam9.net

Đến hiệp 3, tay ném trụ cột Torian Graham không thể tiếp tục thi đấu vì bị đau, Saigon Heat đã gặp rất nhiều trở ngại. Nhận định được thời cơ sức mạnh trong những pha lên bóng của “Ông 30” bị suy giảm, đoàn quân của HLV Kyle Julius tiếp tục gia tăng sức ép và nâng tỷ số lên thành 72-47 khép lại 3/4 thời gian thi đấu.

Trong những phút còn lại, tuy đã không ngừng cố gắng để cứu vãn cục diện nhưng khoảng cách điểm quá lớn, Saigon Heat đã không thể tạo nên bất ngờ và đành chấp nhận thất bại 65-95. Và với trận thua này, “ông 30” đã bỏ lỡ cơ hội củng cố vị trí của mình trong nhóm tham dự vòng Playoff ABL 10.

 saigonheatnhanthuacachbiettrensannha-vietnam9.net

saigonheatnhanthuacachbiettrensannha-vietnam9.net

Nhìn lại trận đấu, trong ngày các trụ cột không có được thể trạng tốt nhất, Tâm Đinh (19 điểm, 2 rebounds, 1 kiến tạo, 2 cướp bóng). Mike Bell (11 điểm, 6 rebounds, 2 kiến tạo) và Sam Thompson (12 điểm, 5 rebounds, 2 cướp bóng) chính là những người chơi nổi bật nhất bên phía đội chủ sân CIS.

Vào ngày 21.1 tới đây, Saigon Heat sẽ có chuyến làm khách đến sân Hong Kong Eastern.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!