Blog Bóng Đá

Logo của Everton: Biểu tượng của Everton có gì đặc biệt?

Blog bóng đá – Hãy cùng Vietnam9 tìm hiểu về Logo của Everton. Logo của Everton là gì là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Logo của Everton hiện nay và ý nghĩa

Logo của Everton hiện nay có hình khiên. Ba biểu tượng gồm ngọn tháp Hoàng tử Rupert và hai hình vòng nguyệt quê vẫn được giữ nguyên như thiết kế ban đầu nhưng được cho vào bên trong khiên. Bên ngoài có dải lụa cùng một dòng chữ Latin Nil satis nisi optimum, có nghĩa là: Chỉ có điều tốt nhất mới là đủ.

Tháp Hoàng tử Rupert có tên gọi chính thức là Everton Lock-Up, và có biệt danh khác là Lâu đài của Hoàng tử Rupert là một biểu tượng của ngôi làng Everton Brow ở Everton, Liverpool. Đây là thành quả kiến trúc của thế kỷ 18 là một trong hai biểu tượng của thời kỳ Geogrian vẫn còn tồn tại ở Liverpool cho tới ngày nay.

Trong khi đó, dòng chữ Latin Nil satis nisi optimum là một câu nói nổi tiếng của người La tin. Dòng chữ này được lấy làm khẩu hiệu của rất nhiều câu lạc bộ hay trường học, viện nghiên cứu tại Anh và trên thế giới. Nghĩa của nó là: Chỉ có điều tốt nhất mới là đủ.

Một số cơ quan sử dụng khẩu ngữ này là Phi đội 967 của học viện dân sự tự nguyện Anh Quốc, Học viện Carlton le Willows, các trường học Clifton Hunter, Escondido Charter, Trường toán học và khoa học John D. O’Bryant, trường đại học Loughborough, cao đẳng Okehampton… và rất nhiều trường hợp khác.

Logo Everton – Logo Everton hiện nay – Việt Nam 9

Biểu tượng – Logo của Everton qua từng thời kỳ

CLB Everton đã được thành lập từ thế kỷ 19. Tuy nhiên, hiện nay chỉ ghi nhận một số mẫu logo chính thức của Everton bắt đầu từ năm 1930. Logo của Everton xuất hiện lần đầu trên áo đấu vào những năm 1930, và xuyên suốt quãng thời kỳ từ đó đến nay, logo của Everton luôn sử dụng tháp Prince Rupert làm biểu tượng của đội bóng, thậm chí càng về sau hình ảnh tác phẩm này trên huy hiệu càng nổi bật .

Logo được sử dụng đầu tiên rất đơn giản. Họ có biểu tượng hình tháp ở giữa, hai bên là 2 hình vòng nguyệt quế đối xứng. Phía trên thêu ba chữ EFC, là viết tắt của Everton Football Club, tức CLB bóng đá Everton.

Đến gần những năm 2000, CLB đổi biểu tượng của mình thành hình khiên. Ba biểu tượng ngọn tháp và hình vòng nguyệt quế vẫn được giữ nguyên nhưng được cho vào bên trong khiên. Bên ngoài có dải lụa cùng một dòng chữ Latin Nil satis nisi optimum, có nghĩa là: Chỉ có điều tốt nhất mới là đủ.

Đến nay, logo của Everton vẫn giữ nguyên cấu trúc như vậy, chỉ có hình dạng là thay đổi một chút mà thôi. Chủ yếu là giản lược một số chi tiết không quá quan trọng khi cho vào các sản phẩm như áo đấu, khăn quàng cổ…

Trong một số thời kỳ, logo của Everton chỉ đơn giản là ba chữ EFC cách điệu mà thôi.

Logo Everton qua các thời kỳ – Việt Nam 9

Tổng quan về CLB Everton

Everton F.C. là viết tắt của cụm từ Everton Football Club, tức là câu lạc bộ bóng đá Everton. Đây là một đội bóng bóng đá ở vùng Merseyside, Liverpool, Anh, hiện đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh, giải đấu cao nhất xứ sở sương mù. Màu sắc nhà của câu lạc bộ là áo sơ mi màu xanh hoàng gia với quần short trắng và vớ. Everton nằm trong số những đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh từ quá khứ tới hiện tại.

Thành lập năm 1878, đội bóng này là thành viên sáng lập của The Football League năm 1888 và đã giành chức vô địch giải vô địch đầu tiên của họ hai mùa sau đó. Thời kỳ huy hoàng của họ chứng kiến Everton từng giành Cúp C2 châu Âu với một đội hình đậm chất Anh.

Ngoài ra, Everton còn là một trong số những đội bóng tiệm cận những cái tên mạnh nhất trong nhóm Big Four thời trước và Big Six hiện tại. Chính vì thế, Everton luôn là một đối thủ mà mọi đội bóng phải dè chừng.

Các bạn vừa cùng Vietnam9.net tìm hiểu về Logo của Everton. Hãy đón đọc những bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi trong tương lai nhé!

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!