Golf

Golfer đổi điểm gây quỹ ủng hộ nạn nhân “thảm họa” cháy rừng Australia

Vừa qua, thảm họa cháy rừng ở Australia đã làm chấn động cả thế giới. Và để thể hiện tấm lòng của mình, một số golfer kêu gọi và góp sức, tiền vào quỹ hỗ trợ nạn nhân của thảm họa này.

Trong khi cả thời giới đang cùng chung tay góp sức thì những golfer trong đó phải kể đến PGA Tour – Cameron Smith, Marc Leishman, và chị em người Mỹ Jessica – Nelly Korda thuộc LPGA Tour, đang hoạt động tích cực hơn cả.

Làng golf kêu gọi gây quỹ ủng hộ từ điểm của giải đấu

Các golfer dùng tinh thần thể thao và bằng cách dựa trên số birdie và eagle ghi được tại các giải đấu sắp tới quy thành tiền để gây quỹ giúp đỡ nạn nhân thảm họa cháy rừng.

Trong giải đấu Sony Open tuần này, Smith dự định tặng 500 USD mỗi birdie, 1.000 USD mỗi eagle trên bảng điểm thi đấu. Và quỹ đóng góp sẽ được gửi về quê ở Brisbane thuộc vùng thảm họa ở Australia.

Chia sẻ trên Instagram, Smith nói : “Australia đang cháy đỏ và tôi không còn lời nào để diễn tả. Chính những người thân của tôi bị ảnh hưởng bởi thảm họa, và đây chỉ mới vào đầu mùa cháy rừng. Ai có khả năng đóng góp, thậm chí phần nhỏ nhoi, chăn màn đều hữu ích. Tâm trí tôi luôn hướng về mọi người và cầu bình an cho tất cả. Hãy cùng nhau ghi birdie thôi”

Không những Smith, đàn anh đồng hương Marc Leishman cũng có hình thức, giá trị cam kết và địa điểm triển khai tương tự để chia sẻ cho mất mát này của quê hương.

Golfer nữ tích cực kêu gọi gây quỹ ủng hộ nạn nhân vụ cháy rừng

Bên cạnh đó, chị em nhà Korda cũng tích cực không kém khi lựa chọn những cách khác nhau để ủng hộ các nạn nhân của vụ cháy rừng ở xứ kangaroo mà Ông bố Petr từng vô địch đơn nam Grand Slam Australian Mở rộng 1998.

Họ đều hứa đóng 150 USD mỗi birdie và 300 USD mỗi eagle nhưng khác nhau về số lượng giải có hiệu lực khi khai gậy mùa mới ở LPGA Tour. Cô chị Jessica chọn hai sự kiện liền kề nhau ở Florida, bắt đầu từ tuần tới, trong khi cô em Nelly chọn ba giải đầu tiên trong lịch thi đấu.

Cả thế giới đang hướng đến vụ cháy rừng kinh hoàng tại xứ sở kangaroo này. Và theo thống kê của BBC, kể từ khi bùng phát vào tháng 9/2019, thảm họa này đã làm ít nhất 24 người thiệt mạng, thiêu rụi hơn 6,3 triệu ha rừng cũng như làm chết hàng triệu động vật.

Trong đó, một số loài động vật như gấu Koala đang có nguy cơ mất đi môi trường sống và bị đe dọa nghiêm trọng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!