Bóng Đá Quốc Tế

Vì sao Ibrahimovic vẫn sung mãn bất chấp tuổi gần tứ tuần?

Bóng đá quốc tế- Các cầu thủ khi đã bước sang tuổi 30 đều không giữ được phong độ và thể lực tốt nhất. Vậy vì sao Ibrahimovic vẫn sung mãn bất chấp tuổi gần tứ tuần?

Thể thao hiện đại đang chứng kiến sự thay đổi lớn, khi thể lực của VĐV ngày nay đã thay đổi đáng kể. Với sự phát triển của khoa học, mà cụ thể là dinh dưỡng, cùng chế độ tập luyện hợp lý. Nếu trước đây 30 là ngưỡng tuổi đánh dấu quá trình đi xuống của rất nhiều VĐV đỉnh cao. Thì nay điều đó chưa chắc đã đúng, nếu VĐV có chế độ tập luyện, ăn uống khoa học.

Ibrahimovic vẫn sung mãn bất chấp tuổi gần tứ tuần - Vietnam9.net
Ibrahimovic vẫn sung mãn bất chấp tuổi gần tứ tuần - Vietnam9.net

Phi thường ở tuổi ngoài 30

Nadal, Federer, Djokovic vẫn đang thống trị ở tuổi trên 30. Ronaldo ghi bàn ầm ầm và vẫn đang nỗ lực vươn tới đỉnh cao mới ở tuổi 34. Messi vẫn cứ gồng gánh Barcelona bất chấp đã chạm ngưỡng xuống dốc của sự nghiệp. Tại nước Mỹ, Ibrahimovic cũng đang chứng minh cho sức mạnh phi tuổi tác.

Thể hình của Ibra vẫn rất chuẩn, đầy cơ bắp. Thậm chí trông anh còn lực lưỡng hơn hồi còn thanh xuân. Ibra ăn tập cực kỳ bài bản, có tính toán, vậy nên anh vẫn cứ ghi bàn ầm ầm ở MLS.

Bàn thắng vào lưới Montreal Impact mới đây đã là pha lập công thứ 300 của anh kể từ khi bước sang tuổi 30 vào ngày 3 tháng 10 năm 2011. Trong khi trước đó anh chỉ có 232 bàn thắng. 300 bàn thắng của Ibra được thực hiện chỉ trong 371 trận đấu. Nghĩa là tỷ lệ trung bình của anh, kể từ khi chạm mốc 30 là 0,81 bàn/trận.

Ibra tiếp tục tỏa sáng khi ghi bàn vào lưới của Montreal Impact - Vietnam9.net
Ibra tiếp tục tỏa sáng khi ghi bàn vào lưới của Montreal Impact - Vietnam9.net

Bùng nổ tại MLS

Ở mùa giải này, Ibra đã ghi 27 bàn thắng tại MLS sau 26 lần ra sân. Đóng góp 53% trong tổng số bàn thắng của LA Galaxy ở giải nhà nghề năm nay. Ibrahimovic bước sang tuổi 30 trong mùa giải đầy đủ duy nhất của anh tại AC Milan 2011-12.

Năm đó, anh ghi tổng cộng 35 bàn thắng, trước khi chuyển đến làm Vua ở Paris Saint-Germain. Tại Pháp, Ibra có tới 156 lần chọc thủng lưới đối phương trong 4 năm chơi bóng ở xứ lục lăng.

Trong 8 năm qua, Ibrahimovic đã giành được 11 danh hiệu lớn bao gồm 4 chức VĐ Ligue 1, 6 cúp quốc nội và Europa League. Sự nghiệp của Ibra ở ĐTQG cũng thăng hoa khi anh chạm mốc 30. Zlatan đã ghi được 62 bàn thắng trong 116 lần khoác áo ĐT Thụy Điển cho đến năm 2016. 28 trong số đó đến trước sinh nhật thứ 30 của anh và 34 bàn kể từ khi chạm mốc 30.

Ibra vượt qua giới hạn của tuổi tác để tiếp tục bùng nổ - Vietnam9.net
Ibra vượt qua giới hạn của tuổi tác để tiếp tục bùng nổ - Vietnam9.net

Với cầu thủ hay VĐV đẳng cấp, lựa chọn ăn uống, tập luyện theo khoa học sẽ giúp họ duy trì thể lực lâu dài, không bị tác động lớn bởi quá trình lão hóa. Và khi đã vượt qua được giới hạn tuổi tác, kinh nghiệm, kỹ năng của họ ngày càng trở nên tinh tế hơn qua từng năm. Vậy nên khả năng thi đấu cũng bùng nổ hơn hẳn.

Nguồn: Linh Subatha

Xem thêm: Ronaldo nói gì khi Messi được vinh danh ở FIFA The Best

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button