Bóng Đá Anh

Salah mất phiếu FIFA The Best vì sự cố hy hữu

Bóng đá Anh - Mới đây, FIFA đã đưa ra lời giải thích cho việc những lá phiếu của đội trưởng và HLV ĐTQG Ai Cập không được công nhận trong cuộc bầu chọn giải thưởng FIFA The Best.

Ngôi sao của Liverpool Mohamed Salah đã không lọt vào top 3 giải thưởng FIFA The Best 2019. Tiền đạo 28 tuổi đã bày tỏ sự thất vọng khi kết quả chính thức được công bố. Hai lá phiếu của thủ quân và HLV ĐTQG Ai Cập dành cho anh đã không được công nhận.

Salah cũng đã xóa những tin tức liên quan đến Ai Cập trong phần tiểu sử trên Twitter. Anh cũng đã đăng tải một thông điệp khó hiểu lên MXH này.

Tiểu sử và dòng trạng thái khó hiểu của Salah trên Twitter - Vietnam9.net

“Bất cứ điều gì người ta làm để thay đổi tình yêu của tôi dành cho Ai Cập, họ cũng sẽ không thành công,” Salah chia sẻ.

Lời giải thích của FIFA

FIFA cũng đã đưa ra lời giải thích cho sự cố này vào hôm thứ 5.

Thông báo cho biết:”Trong quá trình theo dõi những phiếu bầu từ Liên đoàn bóng đá Ai Cập (EFA) vào ngày 15 tháng 8, báo cáo ghi lại rằng chữ kí trên những lá phiếu được viết dưới dạng in hoa. Do đó chúng được xem là không hợp lệ (không xác thực).

“Các lá phiếu cũng không được kí bởi tổng thư kí của Liên đoàn, mặc dù đó là điều bắt buộc.”

FIFA đã đưa ra lời giải thích về việc những lá phiếu dành cho Salah bị hủy bỏ - Vietnam9.net

FIFA cũng cho biết thêm văn phòng của EFA đã không có bất kì thông báo nào về vấn đề. Đồng thời họ cũng không nhận thêm bất kì phản hồi nào trong quá trình kiểm phiếu.

Không chỉ liên quan đến LĐBĐ Ai Cập, những câu hỏi khác cũng đã được đưa ra về quá trình kiểm phiếu của FIFA.

Đội trưởng ĐT Nicaragua Juan Barrera cho biết rằng anh không hề bỏ phiếu. Tuy nhiên lá phiếu của anh vẫn xuất hiện trong tài liệu chính thức của FIFA. Theo đó, anh đã bầu chọn cho Messi, Mane và Ronaldo ở ba vị trí dẫn đầu.

Cơ quan cao nhất của bóng đá thế giới cũng đã đưa ra lời giải thích cho vấn đề này.

Messi là chủ nhân của FIFA The Best 2019 - Vietnam9.net

“Chúng tôi đã kiểm tra những lá phiếu được gửi đến từ LĐBĐ Nicaragua. Tất cả các tài liệu đều được kí và xác nhận bởi con dấu chính thức của Liên đoàn.

“Chúng tôi cũng đã so sánh với những phiếu bầu được gửi từ các liên đoàn và những lá phiếu được công bố trên FIFA.com. Chúng tôi khẳng định rằng những lá phiếu đã được kí bởi đúng cầu thủ.”

Đọc thêm: Ronaldo nói gì khi Messi được vinh danh ở FIFA The Best ?

Văn Bình - Vietnam9.net

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P