Bóng Đá Việt Nam

CLB Thanh Hóa có thêm HLV thể lực người châu Âu

Bóng đá Việt Nam – CLB Bóng đá Thanh Hóa chính thức có thêm 1 HLV thể lực người châu Âu, góp phần nâng cao thành tích của mình tại V-league 2020.

Cụ thể, HLV Orofino Salvatore người Italy chính thức trở thành HLV thể lực của CLB Thanh Hóa. HLV này sinh ra và lớn lên ở thành phố Palermo, có sự nghiệp cầu thủ với vị trí tiền vệ và từng chơi ở CLB nổi tiếng Italia – Palermo. Ông Salvatore từng làm công tác huấn luyện các đội trẻ tại một số đội bóng lớn của Italia với vị trí HLV thể lực.

Với việc Thanh Hóa chiêu mộ HLV thể lực, hiện tại V-league có nhiều đội bóng sử dụng nhân sự vị trí này đến từ nước ngoài như Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, B. Bình Dương, HAGL..

Trước đó, vị trí HLV thể lực không mấy khi được quan tâm. Tại V-League 2018, mới chỉ có CLB Thành Phố Hồ Chí Minh là có HLV thể lực, thêm vào đó là FLC Thanh Hóa với việc ‘mượn’ HLV Dominic Palmer trong vài tháng đầu mùa.

HLV thể lực - Thanh Hóa có HLV thể lực người châu Âu - Việt Nam 9.jpg
Thanh Hóa có HLV thể lực người châu Âu – Việt Nam 9.jpg

Ở Việt Nam trước đây gần như chỉ có ĐTQG là có HLV thể lực, đi kèm với đầy đủ chức vụ khác như Giám đốc kỹ thuật, HLV chuyên môn, bác sĩ thể thao… Còn lại các CLB ít đầu tư vào đội ngũ ban huấn luyện do thiếu nhân sự địa phương và chi phí HLV ngoại đắt đỏ.

Tuy nhiên, sau khi TP.HCM có màn trình diễn ấn tượng tại V-League 2019, các CLB bắt đầu có những sự đầu tư lớn ở vị trí này. Do hiện nay ở Việt Nam không có nhiều HLV chuyên về thể lực nên hầu hết các đội bóng phải thuê người nước ngoài. Tuy vậy, chi phí hiện nay các đội bóng đều có thể trang trải được.

Đọc thêm: HLV Park Hang-seo sẽ dự khán trận ‘siêu kinh điển’ của bóng đá Việt Nam

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!