Blog Bóng Đá

Chiến thuật 532 giúp phòng ngự hiệu quả cao nhất

Chiến thuật 532 được nhiều đội bóng áp dụng trong việc ra sân để thi đấu. Và trong fifa online 3 cũng thế, chiến thuật 5-3-2 này cũng được nhiều game thủ dùng cho đội hình của mình. Vậy sơ đồ đội hình 5-3-2 ra sao? Vietnam9.net sẽ giúp bạn hiểu thêm về chiến thuật này nhé!

Hiểu về chiến thuật 532 như thế nào?

Nói một cách dễ hiểu nhất, chiến thuật 5-3-2 là sơ đồ cân bằng giữa phòng ngự và tấn công. Sơ đồ chiến thuật bao gồm :

  • Thủ môn : 1
  • Hậu vệ : 5 (Trong đó : có 3 trung vệ, 2 biên, và 1 trung vệ thòng)
  • Tiền vệ : 3  ( Trong đó: có 1 trung tâm và 2 tiền vệ cánh)
  • Tiền đạo: 2

Tại sao nên áp dụng đội hình 532 trong fifa online 3?

Ưu điểm

Với việc tối ưu hóa đội hình,sơ đồ chiến thuật 5-3-2 này đã cải thiện được khung thủ. Hơn nữa, đội hình này có thể  Bên cạnh đó, sẽ giúp các cầu thủ dễ tập luyện hơn; đem lại sự phản công nhanh hơn.

Ở sơ đồ 532 này, vị trí của hai hậu vệ biên đóng vai trò vô cùng quan trọng, hay còn gọi là chạy cánh. Phải lựa chọn ứng viên nhất, có tốc độ chạy nhanh nhất có thể. Ngoài ra, khả năng cản phá và tham gia tấn công và hỗ trợ phòng ngự tốt nhất. Nhờ có chiến thuật 532, sẽ giúp cho đội hình này khả quan hơn rất nhiều.

Khuyết điểm

Những game thủ hay quen với việc sử dụng đội hình đông cầu thủ, sẽ rất khó để làm quen. Chính vì chiến thuật 532 tối ưu, nên việc chơi bóng của cầu thủ phải tăng sức hơn bình thường. Điều đó sẽ làm cho họ dễ bị đuối sức hơn ở những đội hình khác.

Cách áp dụng vào đội hình ra sao?

Chiến thuật của mỗi cá nhân

  • Đối với RS và LS: Đấy sẽ là xu hướng chơi cân bằng. Công việc của AR1 sẽ là di chuyển để áp chặn đối thủ. Trong khi đó, DP1 sẽ tấn công bên hàng phòng ngự của đối phương cùng với các tiền đạo của mình.
  • Đối với RCM và LCM : Cũng là xu hướng chơi cân bằng. Sẽ cùng với AS2 tham gia chiến đấu, hỗ trợ cho nhau. Trong khi đó, các vị trí như PF1SC1 di chuyển tự do trên sân, Mục đích chủ yếu là để thăm dò và có thể xâm nhập, tham gia  vào các tình huống tạt bóng.

  •  Đối với CDM : Đội hình này sẽ thoải mái hơn một chút bởi có đến tận 5 hậu vệ. 3 tiền vệ có thể hoán đổi vị trí lẫn nhau để hỗ trợ tấn công cùng với AS2.
  • Đối với RWB và LWB : Xu hướng chơi cân bằng như trên. Cùng với AR1 thường xuyên tấn công các tình huống trên sân cỏ cùng nhau.
  • Đối với RCB, LCB và CB: Riêng đội hình này sẽ chơi theo xu hướng chơi 1-3.

Chiến thuật 532 tổng quát

Khi áp dụng đội hình 5-3-2 này vào trận đấu, chỉ nên thi đấu ở tốc độ 90, sẽ giúp tối ưu hóa việc phản công nhanh. Các vị trí tiền đạo và tiền vệ sẽ di chuyển một cách linh hoạt, với xu hướng là chơi tự do để hỗ trợ lẫn nhau.

Tấn công

Các cầu thủ phải cố gắng tấn công xâm nhập một cách đa dạng với chuyền 90. Những cú tạt bóng tầm trung sẽ giúp cho cầu thủ chọc được khe bổng tầm trung, với cú tạt bóng là 61. Bên cạnh đó, muốn nhận bóng và dứt điểm cận thành thì cầu thủ phải sút tối đa 15. Việc này sẽ làm kéo sâu tiền đạo vào khu vực cấm địa.

Việc tấn công như trên, sẽ giúp cho các hậu vệ cánh tránh việc di chuyển hay lấn sang vị trí của nhau.

Phòng ngự

Hạn chế mức tối đa gây ra áp lực là 34, đồng thời khi các cầu thủ phòng ngự, nên kéo thấp các vị trí thi đấu. Bên cạnh đó, chỉ nên áp sát vào bóng khi chúng ta cảm thấy cơ hội.

Với biên độ 5, ở mực cực thấp thế này, phòng ngự tự do sẽ là điểm mạnh giúp cho các cầu thủ hỗ trợ nhau tốt hơn trong phòng ngự. Ngoài ra, áp dụng đội hình 532 trong fifa online 3 sẽ giúp thu hẹp lại cự li phòng ngự.

Kết

Qua những thông tin trên, có thể thấy tuy cách chơi của sơ đồ 5-3-2 truyền thống. Nhưng lại được rất nhiều đội bóng áp dụng, trong đó phải kể đến là câu lạc bộ Manchester United. Chính nhờ sử dụng chiến thuật 532 này, mà đã đem lại nhiều bàn thắng về cho đội mình.

Bạn muốn leo rank, muốn tiết kiệm các cầu thủ, vậy thì hãy thử áp dụng chiến thuật 5 3 2 này vào nhé! .

Bí kíp dùng chien thuat 442 giúp bạn leo rank chớp nhoáng

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!