Cầu Lông

Xem ngay tin tức giải vô địch cầu lông quốc tế hấp dẫn tại Vietnam9

Vietnam9 cung cấp tin tức cầu lông nổi bật nhất qua từng ngày. Không chỉ là bóng đá, cầu lông cũng được người hâm mộ Việt Nam và quốc tế quan tâm rất nhiều. Chính vì thế, những thông tin liên quan tới cầu lông đều được cập nhật từng ngày một cách nhanh và chính xác nhất.

Giải cầu lông vô địch thế giới và những điều bạn nên biết

Cầu lông có cách thức tính hạng như quần vợt, vì thế hàng năm cũng có nhiều giải xứng tầm với ‘Grand Slam’ bên tennis. Và khi kết thúc một năm cũng có giải đấu quy tụ những tay vợt xuất sắc nhất để tìm ra nhà vô địch. Giải đấu đó được gọi là Chung kết Grand Prix Thế giới (World Badminton Grand Prix Finals) và được tổ chức từ năm 1983 đến năm 2001 thì bị hủy bỏ.

Sau đó, có một giải đấu khác tương tự mang tên Chung kết BWF World Tour (BWF World Tour Finals) được tổ chức. Ngoài tiền thưởng có thể lên đến hàng triệu USD, nhà vô địch BWF World Tour Finals còn nhận tới 12.000 điểm trên bảng xếp hạng BWF.

Để chuẩn bị cho các giải BWF World Tour Finals, các tay vợt phải tham gia World Tour để tích lũy điểm số. Cụ thể, trong một năm sẽ có 3 giải Super 1000, năm giải Super 750, bảy giải Super 500, và 11 giải Super 300. Như cái tên, mỗi cá nhân vô địch sẽ tích lũy điểm số tương ứng trên bảng xếp hạng. Ba giải super 1000, tương đương với Grand Slam của tennis, là các giải Toàn Anh mở rộng, Trung Quốc mở rộng và Indonesia mở rộng.

Cầu lông siêu hạng là gì?

Cầu lông đỉnh cao thế giới thường được tổ chức ở các giải đấu Super 1000, nơi quy tụ gần như toàn bộ những tay vợt mạnh nhất thế giới vào thời điểm đó. Tuy nhiên, có một số tay vợt như Lin Dan… ít khi tham dự các giải nhỏ và chỉ dành sức cho các giải lớn nên không có được điểm số cao, do đó thường đánh mất vị thế hạt giống của mình. Chính điều đó tạo nên những trận đấu hấp dẫn ngay từ vòng ngoài.

Tất tần tật về cầu lông mà bạn nên biết
Tất tần tật về cầu lông mà bạn nên biết

Một điều khác của cầu lông so với tennis là các giải cầu lông thường diễn ra ngắn ngày, thi đấu liên tục và lịch thi đấu của các giải rất sát nhau. Chính vì thế, nhiều vận động viên tham dự nhiều giải phải di chuyển liên tục. Tuy nhiên, tiền thưởng của họ lại không được nhiều như phía quần vợt nên các vận động viên cũng rất cân nhắc trong việc chọn giải đấu để tham gia.

Kỹ thuật cầu lông có thể sử dụng khi thi đấu

Có nhiều kỹ thuật cầu lông mà chúng ta cần nắm khi chơi cầu lông, đó là Phông cầu, treo cầu (Chặt, cắt, chém cầu), đập cầu, đẩy cầu ( Đè lưỡi) và móc cầu… Tất cả cần được áp dụng một cách chuẩn xác và linh hoạt trong một trận cầu đỉnh cao để hướng tới chiến thắng.

Luật cầu lông – xem ngay kẻo lỡ

Luật cầu lông cụ thể và chi tiết được quy định trên BWF, nhưng nó rất dài và khó nắm bắt. Chúng tôi có gắng giản lược để độc giả có thể nắm được những luật cầu lông cơ bản nhất.

Cụ thể, sân thi đấu, vợt thi đấu và cầu thi đấu phải có kích thước phù hợp với luật cầu lông được quy định tại Liên đoàn cầu lông thế giới. Thậm chí, quả cầu còn được kiểm tra bằng cách vận động viên sử dụng toàn lực để phát cầu.

Một điều luật đáng quan tâm là phát cầu. Đối với đánh đơn, các VĐV sẽ giao cầu và nhận cầu từ trong ô giao cầu bên phải tương ứng của mình khi người giao cầu chưa ghi điểm hoặc ghi được điểm chẵn trong ván đó và ngược lại.

Nếu người giao cầu thắng pha cầu, người giao cầu sẽ ghi cho mình một điểm. Người giao cầu sẽ tiếp tục giao cầu từ ô giao cầu còn lại. Ngược lại, nếu người nhận cầu thắng điểm, họ sẽ trở thành người giao cầu mới.

Giao cầu đánh đôi phức tạp hơn. Một trong những luật đáng chú ý nhất là sau khi quả giao cầu được đánh trả, cầu được đánh luân phiên bởi một trong hai VĐV của bên giao cầu và một trong hai VĐV của bên nhận cầu.

Xem trực tiếp giải cầu lông vô địch thế giới ở đâu chất lượng

Hiện nay, cầu lông đang ngày càng được người hâm mộ Việt Nam chú ý. Chúng ta hoàn toàn có thể theo dõi giải cầu lông thế giới thông qua các kênh của Thể thao TV. Các giải này vẫn được trực tiếp liên tục trên sóng của các đài truyền hình tại Việt Nam.

Ở Việt Nam có giải Vietnam Open, được tính là Super 100 (chính là giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng) được tổ chức hàng năm và thuộc trong World Tour của BWF. Người hâm mộ có thể đến xem trực tiếp tại địa điểm tổ chức giải đấu này.

Ngoài ra, khán giả có thể xem cầu lông trên Youtube, Facebook… một cách có bản quyền và miễn phí.

Lịch thi đấu giải cầu lông vô địch thế giới

Vì cầu lông là một môn thể thao Olympic, Vietnam9 sẽ cung cấp tin tức nổi bật nhất qua từng ngày. Những thông tin trên trang chủ Liên đoàn cầu lông hoặc trang Olympic sẽ được cập nhật đầy đủ. Chính vì thế, những thông tin liên quan tới cầu lông đều được cập nhật từng ngày một cách nhanh và chính xác nhất.

 

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!