Blog Bóng Đá

Cách đá bóng không mệt của các cầu thủ nổi tiếng

Cách đá bóng không mệt là câu hỏi mà sẽ rất nhiều người đam mê bóng đá quan tâm tới. Đã lâu rồi bạn chưa đá banh lại, hay bạn vẫn đang chơi nhưng lại mất quá nhiều sức ; khiến cơ thể bạn trở nên yếu sức và không có trạng thái hăng say để tiếp tục chơi nữa.

Cách đá bóng không bị mất sức

Bạn luôn tích cực và năng động khi chơi đá banh, chính vì thế cơ thể sẽ mệt mỏi và không còn sức lực để tiếp tục. Phong độ của bạn sẽ không còn như trước đúng chứ? Vậy thì hãy cùng Vietnam9.net giúp bạn khắc phục tình trạng này!

Chọn sân thi đấu

Việc chọn sân để chơi cũng là điều rất quan trọng với chúng ta. Nếu lâu rồi bạn chưa quay trở lại sân chơi, hay là người mới bắt đầu học chơi thì việc chọn sân thi đấu là điều rất cần thiết. Kích thước sân nhỏ sẽ là một lợi thế giúp cho chúng ta khi đá, sẽ không bị mệt và mất nhiều sức ; sân 5 người hay sân 7 người là phù hợp nhất.

Trong quá trình chơi, có thể thay người nếu bạn đã quá mệt, để thời gian này nghỉ ngơi một chút và lấy lại sức rồi tiếp tục trận đấu.   

Ăn trước khi đá bóng       

Một cơ thể khỏe mạnh là một điều tất yếu trước khi vào sân. Vì thế, trước khi vào cuộc chơi, hãy nạp năng lượng cho bản thân.Cần bổ sung thật nhiều dưỡng chất, để cơ thể có thể hấp thụ thật tốt. Hơn hết, sẽ giúp cho bạn có năng lượng tràn và tinh thần luôn hăng hái hơn nữa.

Vậy chúng ta không nên ăn gì để đá bóng không bị mệt?  Ăn trước khi đá khoảng một 1 tiếng là tốt nhất, tránh ăn các đồ có nước như bún, phở… Vận động nhiều sẽ làm cho bạn khát nước, hạn chế uống các loại đồ uống có ga. Thay vào đó, hãy cung cấp cho cơ thể nước lọc, với một lượng vừa đủ. Bạn đừng nghĩ uống nhiều nước sẽ khiến cơ thể khỏe hơn, ngược lại sẽ làm bạn mệt hơn đấy. Nên súc miệng bằng nước chứ không nên uống nếu cảm thấy khát.

Trước trận đấu nên làm gì để đá bóng không bị mệt?

Trong bất kì môn thể thao nào, việc khởi động là điều rất quan trọng. Thực hiện một số động tác: chạy bước nhỏ, đá lăng… sẽ giúp tránh được các trấn thương.

Trong quá trình thi đấu

Việc di chuyển trong quá trình thi đấu sẽ rất nhiều, điều đó khiến cơ thể bạn sẽ dần mệt. Vì thế làm sao để đá bóng không bị mệt thì bạn phải biết cách chạy để không tốn sức. Hãy dùng mũi chân để chạy, vì khi mũi chân tiếp xúc mặt đất, thì diện tích tiếp xúc ít. Vì thế, sẽ giúp chúng ta có bước chân nhanh và xa hơn. Còn khi dùng cả bàn, sẽ rất nhanh mệt vì trọng lượng cả cơ thể đang dồn lên bàn chân.

Bạn phải chú ý, nên chạy thật đều trên sân, không nên đứng yên hay chạy quá nhanh. Hay nói cách khác, biết kiểm soát được tốc độ của bản thân. Đặc biệt, thường xuyên chuyền bóng cho đồng đội để cơ thể giữ được sức bền hơn.

Hít thở sao cho đúng cách?

Trong quá trình thi đấu, nên hít thở đều để không bị mất sức nhiều. Những cầu thủ chuyên nghiệp thường xuyên luyện tập hít thở đều, để giữ được trạng thái cơ thể tốt nhất. Chính vì thế, tự rèn luyện và tập cho mình thói quen hít thở đều mỗi ngày. Việc chạy và hít thở đều, sẽ giúp bạn chạy nhanh và xa hơn rất nhiều. Nhờ yếu tố này, mà thể lực cũng sẽ tốt hơn rất nhiều đấy.

Cách tập luyện để đá bóng không bị mệt

Tập thói quen ra sân ít nhất 2-3 lần mỗi tuần để khi đá bóng không bị mệt. Sẽ giúp cơ thể điều hòa và cân bằng tốt hơn, không cảm thấy quá sức khi trở lại sân.

Ngoài ra, để đá bóng không mệt thì cần thực hiện các bài tập liên quan đến thể lực. Hay các bài tập về tốc độ, hít thở… các kỹ thuật cơ bản nhất. Nếu bạn rèn luyện chăm chỉ sẽ giúp bạn có một thể hình tốt và sức khỏe dẻo dai hơn.

Bài tập các động tác dãn cơ như: chống đẩy, luyện tập với bóng, tập gym … sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tập luyện. Và hiển nhiên, nếu chăm chỉ luyện tập,bạn sẽ có một cơ thể tốt và dẻo dai. Hơn thế nữa, giấc ngủ cũng chính là một cách luyện tập giúp cơ thể không mệt. Cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi tốt, để cơ thể luôn tràn năng lượng và tinh thần hăng hái hơn

Những cách mà Vietnam9.net chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn đá bóng không mệt nữa; hãy chăm chỉ luyện tập và tích cực đá bóng để có một cơ thể tốt hơn nhé.

Xem thêm: Cách chọn giày đá bóng phù hợp với mặt sân, vị trí thi đấu

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!