Blog Bóng Đá

Điểm tên các cầu thủ U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2018

Vietnam9 cung cấp danh sách và những thông tin cần biết về các cầu thủ U23 Việt Nam đã tạo nên kỳ tích giành ngôi Á quân VCK U23 châu Á 2018.

U23 Việt Nam đã trở thành một trong những đội bóng tạo nên hiện tượng lớn nhất châu Á khi giành ngôi Á quân năm 2018. Không chỉ là một lứa cầu thủ tài năng, họ còn đưa bóng đá Việt Nam vượt qua ranh giới khu vực để vươn tầm châu lục kể từ thời điểm này.

Hãy cùng Vietnam9 tìm hiểu danh sách các cầu thủ U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á nhé.

Danh sách các cầu thủ U23 Việt Nam dự U23 châu Á 2018:

Thủ môn (3): Đặng Ngọc Tuấn (SHB Đà Nẵng), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn)

Hậu vệ (7): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội),Trần Đình Trọng (Sài Gòn), Vũ Văn Thanh (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Lê Văn Đại (FLC Thanh Hóa)

Tiền vệ (11): Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Lương Xuân Trường (Gangwon FC), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Châu Ngọc Quang (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Phạm Xuân Mạnh (SLNA).

Tiền đạo (2) : Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng).

Danh sách các cầu thủ U23 Việt Nam dự U23 châu Á 2018: Những ngôi sao

U23 Việt Nam 2018 là một lứa cầu thủ tài năng, nhưng trong đó vẫn có những ngôi sao nổi bật, phải kể đến đó là:

Công Phượng vẫn luôn là số 1 – Việt Nam 9

Nguyễn Công Phượng

Công Phượng sinh ngày 21/02/1995 tại Nghệ An. Anh thi đấu ở vị trí tiền đạo cho HAGL và các ĐT Việt Nam. Anh khoác áo số 10 tại đội tuyển. Cầu thủ này là ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam trước thời điểm năm 2018.

Tại VCK U23 châu Á, Công Phượng thi đấu nổi bật, luôn khiến hàng phòng ngự đối phương phải vất vả. Anh thi đấu phía sau tiền đạo mục tiêu và là một trong những cầu thủ quan trọng nhất.

Nguyễn Quang Hải

Nguyễn Quang Hải sinh ngày 12/4/1997 tại Hà Nội. Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ cho CLB Hà Nội và các ĐT Việt Nam. Anh khoác áo số 19 tại đội tuyển. Cầu thủ này là ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam sau thời điểm năm 2018.

Tại VCK U23 châu Á, Quang Hải thi đấu vô cùng nổi bật, luôn khiến hàng phòng ngự đối phương phải vất vả. Anh có cho mình 4 bàn thắng ở giải này, với 2 cú sút xa và 2 cú sút trong vòng cấm. Quang Hải là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất U23 châu Á 2018 nhưng cuối cùng chỉ về thứ 2.

Bùi Tiến Dũng thi đấu xuất sắc – Việt Nam 9

Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng sinh ngày 28/02/1997 tại Thanh Hóa. Anh thi đấu ở vị trí thủ môn cho CLB FLC Thanh Hóa vào thời điểm 2018 và các ĐT Việt Nam. Anh khoác áo số 1 tại đội tuyển U23 Việt Nam. Sau trận bán kết U23 châu Á 2018, TIến Dũng trở thành cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam trên mạng xã hội.

Tại VCK U23 châu Á, Bùi Tiến Dũng là chốt chặn cuối cùng của hàng phòng ngự, điểm tựa giúp Việt Nam bay cao. Anh cũng là người cản phá nhiều quả 11m ở 2 trận tứ kết và bán kết.

Trần Đình Trọng

Trần Đình Trọng sinh ngày 25/4/1997 tại Hà Nội. Anh thi đấu ở vị trí trung vệ cho CLB Hà Nội vào thời điểm 2018 và các ĐT Việt Nam. Anh khoác áo số 21 tại đội tuyển Việt Nam. Đình Trọng hiện nay vẫn được công nhận là trung vệ xuất sắc nhất lứa tuổi và cả nền bóng đá Việt.

Tại VCK U23 châu Á, Đình Trọng là trái tim của hàng phòng ngự, Anh chỉ huy hàng phòng ngự và bọc lót cho các đồng đội rất tốt.

Danh sách các cầu thủ U23 Việt Nam dự U23 châu Á 2018: Những cầu thủ thường xuyên đá chính

Hậu vệ: Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Thanh, Xuân Mạnh.

Tiền vệ: Xuân Trường, Đức Huy.

Tiền đạo:  Đức Chinh, Văn Đức, Văn Toàn.

Quang hải là ngôi sao sáng nhất VCK U23 châu Á 2018 – Việt Nam 9

Trong số những cái tên này, Xuân Trường và Đức Huy là 2 tiền vệ gần như xuất hiện trong mọi trận đấu. Trách nhiệm của họ là đảm bảo sự chắc chắn phía trước hàng hậu vệ. Với Xuân Trường, anh còn mang băng đội trưởng của đội.

Trong khi đó, Duy Mạnh và Tiến Dũng là hai cầu thủ đá dập của hàng trung vệ. Phía cánh là Văn Thanh, Xuân Mạnh và Văn Hậu tạo nên sự chắc chắn trong phòng ngự và tốc độ trong tấn công. Đây là vị trí quan trọng nhất trong sơ đồ 5 hậu vệ của ĐT U23 Việt Nam nhờ sự dẻo dai và thể lực cực tốt.

Phía trên, Đức Chinh đá chính trong gần như mọi trận đấu. Văn Đức và Văn Toàn thay phiên nhau xuất hiện trong sơ đồ tấn công 3 người.

Danh sách các cầu thủ U23 Việt Nam dự U23 châu Á 2018: Những cầu thủ còn lại

Những cầu thủ này gần như không ra sân tại VCK U23 châu Á. Họ đóng vai trò là những sự thay thế cần thiết cho ĐT U23 Việt Nam và tạo nên sự gắn kết trong toàn đội.

Thủ môn : Đặng Ngọc Tuấn (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn)

Hậu vệ: Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Lê Văn Đại (FLC Thanh Hóa)

Tiền vệ: Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Châu Ngọc Quang (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL).

Đọc thêm: SEA Games là gì? – Vì sao SEA Games rất quan trọng với thể thao Việt Nam?

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!