Bóng Chuyền

Bóng chuyền – môn thể thao quen thuộc trong giải đấu Olympic hằng năm

Vietnam9 cung cấp tin tức bóng chuyền nổi bật nhất qua từng ngày. Không chỉ là bóng đá, bóng chuyền cũng được người hâm mộ Việt Nam quan tâm rất nhiều. Chính vì thế, những thông tin liên quan tới bóng chuyền đều được cập nhật từng ngày một cách nhanh và chính xác nhất.

Tin bóng chuyền cập nhật chính xác và đầy đủ

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp tin tức bóng chuyền nổi bật nhất một cách nhanh chóng, kịp thời tới độc giả. Chúng tôi cam kết đưa thông tin một cách nhanh và chính xác nhất, không để khán giả bị nhầm lẫn hay bỏ lỡ bất cứ một giải đấu hấp dẫn nào.

Những tin tức bóng chuyền thường rất hiếm xuất hiện trên mặt báo, một phần vì các giải đấu diễn ra ngắn ngày, không đủ thời gian để đăng tải hết thông tin. Cũng một phần vì trong các đợt tập trung, các câu lạc bộ cũng hạn chế tiết lộ thông tin ra bên ngoài để đối thủ có thể nắm bắt được. Tuy nhiên, tại Vietnam9, chúng tôi cố gắng cập nhật những tin tức mới nhất về các cầu thủ, các đội bóng tới độc giả.

Luật bóng chuyền – bạn có nghĩ rằng mình đúng luật

Cũng như các môn thi đấu khác, bóng chuyền sở hữu bộ luật rất rộng, khó để có thể thông tin đầy đủ tới độc giả. Chúng tôi sẽ giảm lược những luật cơ bản nhất để đem tới độc giả.

Bóng chuyền - môn thể thao trong nhà thú vị
Bóng chuyền – môn thể thao trong nhà thú vị

Cụ thể, cách chơi bóng chuyền như sau: Một vận động viên bắt đầu lượt đánh bằng cách phát bóng từ ngoài đường biên cuối sân. Quả bóng này phải qua lưới, và sang phần sân của đội nhận bóng Có nhiều cách phát bóng, hoặc là đập cao hoặc phát thả bóng hướng lên trên.

Đội nhận bóng không được để bóng chạm mặt đất bên phần sân đội mình. Khi bóng ở phần sân bên mình, các vận động viên được phép chạm bóng tối đa 3 lần và không có người nào được chạm 2 lần liên tiếp. Mục tiêu của họ là cố gắng trả trái bóng qua lưới sao cho đội bên kia không thể chặn trái để không chạm mặt đất phần sân đội mình.

Các lượt bóng vẫn sẽ tiếp tục cho tới khi một đội thắng lượt bóng, tức là làm cho trái bóng chạm được mặt đất phần sân đối phương; hoặc làm hỏng (quá lượt sân nhà, bóng không qua lưới) và thua lượt đấu đó. Đội thắng lượt bóng ghi được 1 điểm, và được phép giao banh ở lượt tiếp theo.

Một trái bóng bị làm hỏng có thể là khi nó chạm đất ngoài phần sân đối phương hoặc không đưa được bóng qua lưới; hoặc khi các vận động viên cầm hoặc ném bóng; có 2 lần chạm bóng bởi cùng một vận động viên; có 4 lần chạm bóng liên tục bởi cùng một đội; hoặc để bóng chạm vào lưới trong khi lượt bóng chưa kết thúc;

Một set thi đấu sẽ có 25 điểm. Đội nào giành được 25 điểm trước là thắng, trừ khi khoảng cách giữa hai đội lúc này chỉ là 1 điểm. Tới thời điểm đó, các đội phải giành được khoảng cách 2 điểm để giành chiến thắng set đó. Một đội cần thắng 2 hoặc 3 set để giành chiến thắng chung cuộc, tùy vào quy định giải.

Bóng chuyền hơi và luật riêng đặc biệt

Hiện nay, ở nhiều khu vực tại Việt Nam người dân tham gia môn bóng chuyền hơi rất đông đảo. Đây là bộ môn thay vì sử dụng quả bóng chuyền căng được làm bằng da thì các vận động viên sử dụng một quả bóng to bằng nhựa, có nhiều hơi ở bên trong. Điều này khiến bóng hơi nhẹ hơn, nảy cao hơn và không gây nguy hiểm cho người chơi. Một số điều luật cũng được điều chỉnh phù hợp cho bộ môn bóng hơi này.

Môn thể thao được ưa chuộng trên thế giới
Môn thể thao được ưa chuộng trên thế giới

Bóng chuyền hơi thường được chơi bởi người cao tuổi, trung niên tại khu dân cư. Hiện nay chưa có giải đấu chính thức nào cho bộ môn này.

Bóng chuyền nữ việt nam và những thành tích xuất sắc

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành được sự quan tâm lớn của người hâm mộ cả nước. Từ hơn 20 năm nay, mỗi giải VTV Cup đều thu hút ngàn chục ngàn khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ, cũng như hàng ngàn khán giả đi theo dõi trực tiếp giải đấu.

ĐT nữ Việt Nam có nhiều thăng trầm trong quá khứ. Dù được quan tâm rất nhiều nhưng chúng ta vẫn chưa thể lên ngôi tại khu vực, một phần bởi ĐT nữ Thái Lan rất mạnh, nằm trong top đầu thế giới.

Tuy nhiên, không vi thế mà chúng ta không sở hữu những vận động viên xuất sắc. Những Bùi Thị Ngà, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Linh Chi, Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Phạm Thị Kim Huệ… đều là những vận động viên xuất sắc.

ĐT nữ Việt Nam đã giành tổng cộng 9 huy chương bạc SEA Games sau 11 lần tham dự. Trong đó, tấm HCB năm 2019 được đánh giá rất cao khi đây là thời kỳ mà chúng ta trẻ hóa đội hình. Hiện nay, đội trưởng của ĐT nữ Việt Nam chỉ mới 22 tuổi.

Cập nhật lịch thi đấu bóng chuyền để cổ vũ cho đội yêu thích

Vì bóng chuyền là một môn thể thao Olympic, Vietnam9 sẽ cung cấp tin tức nổi bật nhất qua từng ngày. Những thông tin trên trang chủ Liên đoàn bóng chuyền hoặc trang Olympic sẽ được cập nhật đầy đủ. Chính vì thế, những thông tin liên quan tới bóng chuyền đều được cập nhật từng ngày một cách nhanh và chính xác nhất.

Đọc thêm:Kết Quả Bóng Đá C2

 

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!